ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นำคณะเจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ดูสถานที่เตรียมต้อนรับนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางไปประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 7-8 พ.ค.61 นี้

วันนี้(30 เม.ย.61) ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับนายสุจินต์ เพชรเนียน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำด้านสังคม พร้อมคณะที่เดินทางไปร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน ตลอดทั้งดูสถานที่จริง สำหรับต้อนรับ พล.อ.เอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดบุรีรัมย์ (ครม.สัญจร) และมีกำหนดจะเยี่ยมชมตลาดประชารัฐ พบประประชาชนชาวบุรีรัมย์ และเยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยว ในวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2561 นี้

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมได้มีการดูพื้นที่จัดกิจกรรมถนนคนเดิน “เซราะกราว วอร์คกิ้ง สตรีท” จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นตลาดประชารัฐ มีวัฒนธรรมที่เป็นอัตตลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์และเป็นสถานที่ ที่ประชาชนและนักเที่ยวนิยมไปเดินเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้า ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในช่วงเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ และได้รับรางวัลการบริหารจัดการชุมชนและสิ่งแวดล้อม จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นำคณะไปที่สนามช้างอารีน่า อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนายกรัฐมนตรี มีกำหนดจะพบปะประชาชนซึ่งมีการคาดหมายว่าจะมีประชาชนจะเดินทางไปร่วมมากกว่า 34,000 คน และตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix

และต่อจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นำคณะไปดูพื้นที่หมู่บ้านสนวนนอก ต.สนวนนอก อ.ห้วยราช ซึ่งตามกำหนดการนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังและสร้างความประทับใจแก่นักเที่ยวเป็นอย่างมากทั้งในด้านความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย เรียนรู้การทอผ้าไหม การผลิตผ้าไหมทั้งกระบวนการ การจักสาน การผลิตงานฝีมือจากไม้ และกะลามะพร้าว เยี่ยมชมบ้านไม้โบราณ ชิมขนมตดหมา ชมการแสดงพื้นบ้านภาษาถิ่น “เรือมตรด” (เรือม-ตร๊อด) และการนั่งรถกระสวยอวกาศชมกิจกรรมรอบหมู่บ้าน

 

 
       ข้อมูล : ข่าว/ภาพ  เพจ @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ 
                30 เมษายน เวลา 18.24 น.